Thay đổi giấy phép kinh doanh

Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

 thay doi giay phep

Công ty bạn đang hoạt động kinh doanh tốt và sắp tới có những dự thay đổi vốn, ngành nghề kinh doanh, thành viên (cổ đông), đại diện pháp luật, địa chỉ... Để giảm thời gian và chi phí cho Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãng Luật Lộc Phát Tiến tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh gọn giá cả hợp lý. Với chính sách hỗ trợ, tư vấn hậu mãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh Lộc Phát Tiến Law Firm cam kết về chất lượng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tới khách hàng là tốt nhất và đảm bảo thời gian nhanh nhất.

Những vấn đề pháp lý cần lưu ý cơ bản khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Thứ nhất về thủ tục thay đổi tên công ty, Quý khách hàng cần kiểm tra hoặc cung cấp tên mới để Lộc Phát Tiến Law Firm chúng tôi kiểm tra giúp. Sau khi thay đổi tên quý khách cần hoàn thiện sổ sách trước thời gian thay đổi để đóng dấu (dấu tên cũ) rồi trả dấu và khắc dấu mới. Việc này tương đối thuận lợi cho những doanh nghiệp thành lập sau ngày 01/7/2015 bởi vì doanh nghiệp không cần phải trả dấu cũ cho cơ quan quản lý con dấu (Sở kế hoạch và đầu tư). Nhưng những công ty thành lập trước ngày nêu trên vì cơ quan quản lý con dấu vẫn là cơ quan Công an do vậy phải trả dấu cũ nếu không còn sử dụng.

Thứ hai về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, về thủ tục trên Sở kế hoạch Đầu tư chỉ chú ý đến địa chỉ Doanh nghiệp dự định chuyển đến có phải là chung cư hay không nhé. Còn vấn đề thuế nếu doanh nghiệp đổi địa chỉ trong quận thì thủ tục thay đổi bên thuế đơn giản hơn thay đổi địa chỉ ngoài quận nhiều. Khi đổi địa chỉ ngoài quận doanh nghiệp phải liên hệ Chi cục thuế quản lý cũ để hoàn thiện các vấn đề về tờ khai thuế, kế toán sau đó mới làm thủ tục bên Cơ quan quản lý thuế mới. Về con dấu cũng tương tự mục thay đổi tên công ty phía trên Quý khách hàng có thể xem lại.

Thứ ba về vấn đề thay đổi ngành nghề, khi thay đổi ngành nghề cần lưu ý những ngành nghề theo quy hoạch ở Thành phố Hồ Chí Minh (hiện nay tuy bỏ Quyết định 200 nhưng chưa có văn bản thay thế do vậy việc cấp những ngành nghề theo quyết định 200 vẫn để không hoạt động tại trụ sở). Về ngành nghề kinh doanh Quý khách hàng chỉ cần nêu muốn hoạt động bên lĩnh vực nào và cụ thể là gì nhân viên Lộc Phát Tiến Law Firm sẽ tư vấn và tra cứu mã ngành nghề phù hợp cho Quý khách. Ngoài ra tuy vấn đề hiện nay theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 khá thoáng về đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn hay chứng chỉ hành nghề (không cần chứng minh vốn, không cần chứng chỉ hành nghề) nên việc đăng ký một ngành có điều kiện tương đối đơn giản nhưng để hoạt động được ngành nghề kinh doanh có điều kiện quý khách hàng cần hoàn thiện các yêu cầu về điều kiện của ngành nghề mới được hoạt động nhé.

Thứ tư về thay đổi vốn điều lệ, đại diện pháp luật cần lưu ý các vấn đề sau: Khi thay đổi vốn điều lệ đối với công ty TNHH 1 thành viên có thể giảm vốn (quy định mới trong Luật doanh nghiệp 2020) nhưng điều kiện cũng khó khăn. Nếu doanh nghiệp tăng vốn điều lệ cần lưu ý sau khi tăng vốn mà làm thay đổi bậc thuế môn bài phải kê khai đóng thuế môn bài số tiền chênh lệch so với mức đóng cũ. Về vấn đề thay đổi đại diện pháp luật cần chú ý đến các thay đổi phát sinh như những hồ sơ giấy tờ từ ngày được cấp phép thay đổi người đại diện phải ký hoàn toàn (trừ trường hợp ký lại hồ sơ cũ để lưu), doanh nghiệp cần chú ý đến các vấn đề về thay đổi chữ ký của đại diện pháp luật ở ngân hàng mở tài khoản công ty để tránh các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi người đại diện pháp luật cũ không còn.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi thực hiện các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà Quý khách hàng tham khảo. Bài viết chỉ nêu một phần cơ bản nào đó và sẽ được đề cập chi tiết đến những dịch vụ cụ thể của chúng tôi ở những bài sau.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng – chuyên nghiệp tại Lộc Phát Tiến Law Firm.

Nội dung của việc thay đổi giấy phép kinh doanh gồm có:

  • Thủ tục đổi tên Công ty.
  • Thủ tục thay đổi trụ sở.
  • Thủ tục bổ sung ngành nghề.
  • Thủ tục tăng giảm vốn.
  • Thủ tục thay đổi thành viên/Cổ đông.
  • Thủ tục thay đổi đại diện pháp luật.
  • Thủ tục bán Doanh nghiệp tư nhân.

  Hãy liên hệ với Lộc Phát Tiến Law Firm để được cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất với chi phí thấp nhất! 

Điện thoại tư vấn miễn phí 091 3167316 

Lộc Phát Tiến Law Firm- Nơi uy tín để gởi trọn niềm tin"

 

 

0913167316

0913167316